sua tu lanh quan binh tan

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh rung lắc, kêu to

Tủ lạnh đang yên đang lành hoạt động bình thường tự nhiên nổi chứng phát ra tiếng kêu và rung lắc mạnh khiến bạn có cảm giác rất khó chịu. Vậy bạn đã có cách khắc phục chưa. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh rung lắc và kêu to. Để đi sâu hơn về vấn đề mời các bạn cùng dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh Quận Bình Tân tìm hiểu qua bài viết dưới đây về cách khắc phục tủ lạnh bị rung lắc và kêu to được chia sẽ bởi các chuyên viên kỷ thuật.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-10

Nguyên nhân, cách khắc phục tủ lạnh bị rung, kêu to

1. Tủ lạnh bị rung và kêu lớn do lỗi bên trong tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng, các bộ phận trong tủ lạnh có thể bị hỏng, khiến gây nên tình trạng tủ bị rung và kêu lớn, cụ thể, khi tủ lạnh bị rung hoặc kêu lớn, tủ lạnh của bạn có thể gặp phải những lỗi sau:

+ Chảo đựng nước thải bị hư: Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh, và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì 1 nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn. Cúi thấp người, nếu có tiếng ồn phát ra từ phía dưới tủ lạnh, thì nguyên nhân là do chảo đựng nước thải bị lệch. Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

+ Ghim lốc máy bị tuột: Nếu có tiếng kêu “re re” như các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

+ Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá: Nếu bạn nghe có tiếng kêu từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ, thì rất có thể là mô tơ cánh quạt bị khô. Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

+ Rơ-le xả đá hư: Tủ lạnh kêu hoặc rung to cũng có thể là do rơ-le xả đá bị hư, không thể xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt, và thành hộp quạt. Đối với trường hợp này bạn nên thay lại một rơ-le mới cho tủ lạnh của mình.

+ Tiếng ồn do máy nén bị hư: Khi máy nén có dấu hiệu hư hoặc “già” đi, máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa uy tín đến sửa.

+ Vít bắt dàn lạnh bị lỏng: Máy sẽ có tiếng kêu “bục bục” hay ngừng hoạt động. Tiếng kêu này là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

2. Tủ lạnh rung và kêu to do bản chất của tủ lạnh

+ Do dung tích tủ lạnh lớn: Trước đây bạn dụng một tủ lạnh có dung tích nhỏ hơn và bạn mua một tủ lạnh có dung tích lớn hơn để đáp ứng được nhu cầu chứa thực phẩm của gia đình mình. Nhưng bạn nhận thấy rằng chiếc tủ lạnh này quá ồn và nghĩ rằng tủ lạnh này có vấn đề. Đây là một hiện tượng khá thông thường, vì các tủ lạnh dung tích lớn, có công suất lớn hơn để đáp ứng nhu cầu giữ lạnh của mình, vì thế, thông thường gây ra tiếng ồn lớn hơn những tủ lạnh nhỏ hơn. Chính vì thế, bạn không cần lo lắng, vì đây là bản chất của những dòng tủ lạnh có công suất lớn.

+ Tủ lạnh không đóng tuyết thường kêu và rung trong quá trình tự xả tuyết: Các tủ lạnh không đóng tuyết thường có cơ chế tự xả băng đống, khi đó, rơ le thực hiện xả băng và gây ra hiện tượng kêu lạch cạch.

3. Tủ lạnh rung và kêu to do cách lắp đặt không đúng

+ Tủ lạnh kê không cân bằng khiến trong quá trình hoạt động và rung, chân không cân bằng sẽ chạm nhẹ vào mặt đất, gây ra những tiếng kêu ro ro hoặc rung mạnh. Khi đó, bạn cần kiểm tra lại tất cả các chân của tủ lạnh để đảm bảo nó không bị rung trong quá trình hoạt động.

+ Do đặt quá nhiều thứ trên bề mặt nóc tủ lạnh: Vỏ tủ lạnh bị lỏng, rung trong quá trình sử dụng, hoặc những thứ đặt trên nóc tủ và những miếng nam châm, những thứ gắn trên bề mặt tủ lạnh có thể tạo ra tiếng kêu khi máy hoạt động. Để loại bỏ tiếng ồn bạn có thể nhấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít. Tháo các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh, và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Quận Bình Tân

+ Chúng tôi hi vọng qua bài viết này quý khách sẽ có hướng khắc phục triệt để cho thiết bị của mình. Trong trường hợp thắc mắc hay không rõ về vấn đề gì cần tới sự giúp đỡ vui lòng gọi qua công ty để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

+ Công ty làm việc trên tất cả các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng tại nhà khách hàng không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Bình Tân
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012