sua tu lanh quan binh tan

Bật mí cách sửa quạt tủ lạnh không chạy hiệu quả tại nhà

Ngày nay tủ lạnh được biết đến và sử dụng rộng rãi không chỉ ở việt nam mà ngay cả thế giới đều sử dụng thiết bị này. Tuy nhiên theo thời gian tủ lạnh sẽ phát sinh những hư hỏng ngoài ý muốn mà người sử dụng không đoán trước được. và một ngày nào đó bỗng nhiên bạn không còn nghe tiếng quạt gió quay làm bạn lo lắng, suy nghĩ không biết có bị gì không, tình trạng này có ảnh hưởng đến tủ lạnh nhiều không. Bạn không cần phải lo lắng quá đã có các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh Quận Bình Tân sẽ chỉ dẫn đến các bạn nguyên nhân cũng như cách xử lý khi cánh quạt gió tủ lạnh không quay.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-4

Nguyên nhân và cách sửa khi quạt tủ lạnh không chạy

Có 7 bước cơ bản khiến cho cánh quạt tủ lạnh không chạy

Bước 1: Tiến hành tìm hiểu nguyên nhân

Quan sát động cơ của tủ lạnh để tìm hiểu bản chất của vấn đề. Nếu những thiết bị bật tắt liên tục hoặc một âm thanh chói tai phát ra từ phía sau của tủ lạnh thì điều này có nghĩa là quạt gió của bạn đang gặp vấn đề.

Bước 2: Rút phích cắm điện ra khỏi nguồn điện

Để tủ ngưng hoạt động điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn và tránh làm tủ bị hỏng. Sử dụng một tuốc nơ vít để tháo bảng điều khiển ở phía sau của tủ lạnh. Nhận biết máy nén là thiết bị có kích cỡ như một quả bóng đá nằm ở bên trong. Bên cạnh đó là những chiếc quạt ly tâm.

Bước 3: Kiểm tra thiết bị bu lông

Những chiếc bu lông được sử dụng để gắn quạt với động cơ nhằm đảm bảo quạt gió được gắn với động cơ một cách chắc chắn và an toàn. Nếu thấy bất kỳ chiếc bu lông nào lỏng thì đó có thể là lý do gây ra trục trặc cho thiết bị của bạn. Hãy siết chặt bất kì chiếc bu lông nào bị lỏng với một chiếc cờ lê phù hợp với bu lông đó.

Bước 4: Kiểm tra lại hệ thống dây điện

Hệ thống dây điện chạy từ động cơ tới quạt sử dụng cho máy nén. Kiểm tra xem hệ thống dây điện của bạn có bị sờn hoặc bị hỏng hay không. Kiểm tra thiết bị tại những nơi đầu và cuối của đường dây để kiểm tra xem liệu chúng có bị ăn mòn hay hỏng hóc gì không. Nếu vấn đề nằm ở đường dây điện, bạn cần thay thế và lắp lại quạt gió.

Bước 5: Rút phích cắm từ dây điện nối với máy nén

tu-lanh-1

Chúng ta tiến hành rút phích cắm của dây điện nối với máy nén và tiến hành tháo những bu lông được sử dụng để gắn quạt vào động cơ.

Bước 6: Tiến hành tháo quạt và lắp quạt

Bạn nên cố gắng gắn quạt mới thật chặt vào động cơ và gắn dây điện vào những vị trí cần thiết. Sau bước này, bạn tiếp tục kiểm tra bằng việc cắm điện cho tủ lạnh hoạt động. Nếu tủ hoạt động tốt, bạn sẽ có thể tiếp tục “khuân đồ về” và “chất cho đầy tủ”. Nếu tủ lạnh vẫn không hoạt động thì việc này là do bảng điều khiển.

Bước 7: Thay thế bảng điều khiển

Tiến hành thay thế bảng điều khiển phía sau tủ lạnh nếu tủ lạnh vẫn không hoạt động. Và cuối cùng, nếu tất cả những cách trên không hiệu quả, thì bạn nên gọi một thợ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp.

Với các bước hướng dẫn cơ bản trên chúng tôi hi vọng quý khách có thể tự khắc phục được cho sự cố cánh quạt không chạy ở tủ. Nếu có gặp khó khăn trong vấn đề sửa chữa vui lòng gọi qua công ty để các nhân viên kỷ thuật tư vấn miễn phí và xử lý một cách nhanh chóng. Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Bình Tân
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012