sua tu lanh quan binh tan

Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh Sanyo không cần tới thợ

Từ thời xa xưa thương hiệu tủ lạnh Sanyo đã được mọi người biết đến rất nhiều. Đa số người tiêu dùng lựa chọn dòng sản phẩm này vì tuổi thọ và độ bền của nó không có thiết bị nào sánh bằng. Mặc khác nó thiết kế theo kiểu dáng đa dạng và tiết kiệm điện năng hơn so với một số loại tủ lạnh khác. Tuy nhiên theo thời gian tủ lạnh cũng phát sinh một số lỗi. Và trong bài viết này các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh Quận Bình Tân xin chia sẽ đến quý khách hàng về cách sửa tủ lạnh Sanyo ngay tại nhà chỉ với những thao tác và dấu hiệu nhận biết hết sức đơn giản. Mời quý khách cùng tìm hiểu nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

huong-dan-cach-sua-tu-lanh-sanyo-khong-can-toi-tho

Các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Sanyo và cách khắc phục

1. Tủ lạnh chạy liên tục

+ Một chiếc tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ có thể là do lớp tuyết đang hình thành, vì vậy bạn sẽ cần phải xả tuyết bằng cách bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ ra và mở cánh tủ. Đây cũng là lúc bạn nên làm vệ sinh tủ lạnh.

huong-dan-cach-sua-tu-lanh-sanyo-khong-can-toi-tho.jpg1

+ Ngoài ra, miếng đệm không chặt ở cửa tủ như ta nói ở trên cũng có thể gây ra tình trạng tủ lạnh chạy liên tục, vì vậy bạn cần thay thế một miếng đệm bít khác. Nếu các hướng dẫn trên vẫn không làm cho tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại thì bạn hãy làm sạch các cuộn dây dàn ngưng trước khi gọi thợ đến nhà.

2. Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

+ Công việc sửa chữa sẽ trở nên phức tạp hơn nếu đèn trong tủ vẫn sáng nhưng tủ lạnh không chạy.

huong-dan-cach-sua-tu-lanh-sanyo-khong-can-toi-tho.jpg2

+ Điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp hiện tượng này là làm sạch những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hoặc dưới tủ lạnh. Nếu vẫn không thấy tủ lạnh hoạt động thì lúc này bạn cần phải gọi thợ bởi vì vấn đề có thể là do hỏng hóc ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Tất cả những lỗi đó phải để lại cho thợ xử lý.

3. Tủ lạnh Sanyo kêu to

+ Tủ lạnh thường tạo ra tiếng ồn khi hoạt động và đó là âm thanh mà hầu hết mọi người thường nghe.

+ Vì vậy khi tủ lạnh bắt đầu tạo ra tiếng quá ồn hay những âm thanh không quen thuộc thì lúc đó bạn biết là tủ lạnh của bạn có gì đó trục trặc.

huong-dan-cach-sua-tu-lanh-sanyo-khong-can-toi-tho.jpg3

+ Trước khi mở cửa tủ và cố gắng xác định vị trí tiếng ồn, hãy lắc nhẹ tủ lạnh. Máy đặt không cân bằng sẽ gây ra tiếng ồn do đó, bạn cần phải điều chỉnh lại chân tủ. Tiếng ồn kêu lách cách hầu hết là do chảo đựng nước thải ở bên dưới tủ lạnh bị chệch, việc bạn cần làm là chỉ cần đưa chảo về đúng vị trí.

+ Nếu tiếng ồn vẫn tiếp tục lớn hơn, nguyên nhân có thể liên quan đến quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi hư hại. Đây là lúc bạn cần gọi cho thợ sửa chữa đến nhà.

4. Miếng đệm cửa không chặt

+ Cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm (do bị hư hỏng).

huong-dan-cach-sua-tu-lanh-sanyo-khong-can-toi-tho.jpg4

+ Cho nên, bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với tủ lạnh. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và tủ lạnh và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.

5. Đèn không sáng

huong-dan-cach-sua-tu-lanh-sanyo-khong-can-toi-tho.jpg5

+ Nếu bạn không nhìn thấy đèn sáng và không nghe thấy âm thanh khi bạn mở tủ lạnh, hãy kiểm tra các dây cắm điện của tủ xem có bị lỏng hay không. Nếu tủ lạnh vẫn không chạy sau khi đã cắm lại ổ điện, bạn hãy đi đến bảng điều khiển điện trong nhà kiểm tra xem cầu dao điện có bị lỏng hay không hoặc cầu chì bị cháy. Nếu đúng như vậy bạn hãy mở lại cầu dao điện hoặc thay cầu chì bị cháy. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các dây điện để đảm bảo nguồn điện vào tủ lạnh ổn định.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Sanyo Quận Bình Tân uy tín

+ Để tủ lạnh chạy hết công suất và hoạt động tốt, đỡ tốn điện các chuyên viên kỷ thuật khuyên các bạn phải vệ sinh, kiểm tra định kỳ cho thiết bị của mình.

+ Trong trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc sửa chữa vui lòng gọi cho dịch vụ công ty qua tổng đài 028.2217.5555 để được các nhân viên kỷ thuật tới tận nhà khắc phục một cách triệt để

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Bình Tân
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012