sua tu lanh quan binh tan

Hướng dẫn thay ron cửa tủ lạnh chuyên nghiệp nhất

Những lỗi phức tạp bạn không thể xử lý được riêng trường hợp đơn giản như thay ron tủ lạnh, hay thay bóng đèn bị cháy ở tủ bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà mà không cần gọi thợ kỷ thuật. Thông thường theo thời gian sử dụng ron cửa tủ lạnh bị hở và đóng không kín dẫn đến khí lạnh thoát ra ngoài và tiêu thụ nhiều điện năng. Vì vậy trong bài viết hôm nay các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh Quận Bình Tân xin chỉ dẫn đến quý bạn đọc cách thay ron cửa tủ lạnh rất đơn giản tại nhà với các bước tiến hành sau đây.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-3

Những mặt lợi của việc thay ron

+ Giữ hơi lạnh không cho thoát ra bên ngoài. Các thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ ổn định, không bị hư hỏng.

+ Tiết kiệm chi phí, hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

+ Không cho các vi khuẩn từ bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào thực phẩm.

Quy trình thay ron tủ lạnh

+ Đo kích thước xung quanh của ron cửa tủ lạnh. Đo các cạnh của cửa tủ lạnh ghi số đo và kiểu dáng của nó. Khi mua hàng nên giữ lại ron cũ để so sánh với ron mới xem kích thước và kiểu dáng có phù hợp không, ít khi sai kích thước nhưng bạn sẽ tránh rắc rối và tiết kiệm thời gian hơn khi không phải làm việc đó đến hai lần.

+ Xác định vị trí của các con ốc vít. Các ốc vít nằm ở bên dưới các lớp lót nhựa và kẹp với ron tủ lạnh. Cần nới lỏng các ốc vít để giữ ron. Không tháo hết tất cả các đinh vít, chỉ cần nới lỏng đến một mức độ nào đó của ốc vít thôi. Thay thế ron cũ. Ngay sau khi các đinh vít được tháo lỏng thì ron tủ lạnh sẽ dễ dàng bị trượt ra từ phía sau lớp lót bằng nhựa. Làm nhẹ nhàng vì một số lót nhựa có thể khá dễ gãy và vỡ nếu làm mạnh tay. Đầu tiên bạn trượt cạnh nhỏ của ron mới ra phía sau lớp lót nhựa của tủ lạnh. Cách tốt nhất là tác động vào góc trên cùng trước rồi đến xung quanh của cánh cửa và thay thế ron mới.

+ Bắt đầu vặn chặt ốc vít khi ron cửa đã ổn định. Sau đó kiểm tra liên kết cửa trong khi đóng cửa. Đồng thời kiểm tra xem ron cửa đã ngay thẳng chưa. Nếu ron cửa bị xoắn, bạn có thể tháo lỏng các ốc vít để điều chỉnh lại. Sau đó vặn chặt các ốc vít còn lại.

+ Chà một ít bột xung quanh các cạnh bên của của ron cửa. Điều này sẽ ngăn ron cửa không bị xoắn khi nó chạm vào phần kim loại của tủ lạnh. Nếu không ngăn được ron bị xoắn thì bạn có thể nêm một cái tuốc nơ vít dưới ron khi đóng cửa tủ lạnh và giữ như vậy trong vòng một giờ.

tu-lanh-2

+ Hãy tìm bất kỳ khe nở nào của ron cửa, đặc biệt là phía bên cạnh mở. Điều này có thể là do sự không thẳng hàng của nó. Một cách khác để kiểm tra có khe hở hay không là bật đèn pin và để đèn vào bên trong tủ, sau đó đóng cánh tủ lại rồi xem có ánh sáng nào lọt ra không.

+ Sửa lại bất cứ khe hở nào của ron cửa. Làm khít ron cửa nơi mà có khe hở. Bạn có thể thực hiện điều này với một chút cán chặt lên cuộn giấy ở bên dưới ron cửa hoặc bạn có thể làm nóng ron cửa với một cái máy sấy tóc. Khi đó ron cửa sẽ bị mềm ra và có thể giúp làm khít khe hở.

+ Sau khi sử dụng bột giúp ron cửa không bị xoắn nữa, sau đó nêm một tuốc nơ vít dưới ron cửa khi bạn đóng cửa tủ lạnh và giữ trong vòng một giờ. Sau đó ron cửa sẽ có đủ thời gian để uốn nắn thành hình dạng chính xác.

Liên hệ thay ron tủ lạnh chuyên nghiệp

+ Các chuyên gia có lời khuyên đến quý bạn đọc nên vệ sinh thường xuyên đúng cách cho ron tủ lạnh. Nếu ron cửa bằng cao su bị dơ, cửa sẽ không được đóng kín, Tủ lạnh sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Lau ron cửa với chất tẩy nhẹ và khăn ẩm. Sau đó lau lại bằng khăn khô.

+ Khi quý khách tham khảo qua bài viết vẫn không xử lý được vui lòng gọi qua tổng đài công ty để các nhân viên kỷ thuật tư vấn miễn phí và tới tận nhà khắc phục một cách nhanh chóng. Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Bình Tân
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012