sua tu lanh quan binh tan

Tại sao tủ lạnh không chạy và cách khắc phục

Đang yên đang lành tủ lạnh hoạt động bình thường, một ngày nào đó trở chứng không chạy làm các thực phẩm bảo quản trong tủ hư hỏng và gây tốn kém chi phí cũng như thời gian bạn bỏ ra. Hiện tượng này khiến bạn lo lắng, suy nghĩ không biết nguyên nhân vì sao tủ không chạy, cách sửa như thế nào. Để đi tìm câu trả lời cho quý bạn đọc các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh Quận Bình Tân đã dành nhiều thời gian sưu tầm và chia sẽ bài viết chất lượng sau đến các bạn đọc gần xa. Bên cạnh đó tổng đài công ty 028.6670.4444 & 028.2217.5555 luôn luôn sẵn sàng để tiếp đón quý khách mọi lúc mọi nơi để giải đáp những vướng mắc và tới tận nhà xử lý một cách triệt để.

tu-lanh-33

Tủ lạnh không chạy do hai nguyên nhân chính: Quạt gió tủ lạnh bị hư và do hỏng block

1. Quạt gió tủ lạnh không chạy

Khi quạt gió không hoạt động khiến cho các hệ thống hoạt động kém hiệu quả và không làm đá được. Do đó khi bạn kiểm tra và thấy hiện tượng cánh quạt gió không quay bạn nên thay thế để tủ lạnh chạy bình thường trở lại. Và quá trình thay quạt gió tủ lạnh bao gồm các bước sau.

Bước 1: Tháo nắp đậy phía bên trong ngăn đông của tủ lạnh, phía sau nắp đặt bạn có thể nhìn thấy được quạt gió tủ lạnh.

Bước 2: Nếu tủ lạnh có thêm một lớp bảo vệ quạt gió tủ lạnh, thì lúc này bạn cần tháo lớp vỏ này ra trước. Có thể chúng được cố định bằng ốc vít hoặc các khớp nối ( hãy dùng tay nâng lên để tháo chúng ta ).

tu-lanh-1

Bước 3: Rút phích cắm của quạt gió được nối vào dây nguồn của tủ lạnh, sau đó dùng tuvit tháo rời các con ốc cố định quạt gió tủ lạnh với thành tủ lạnh. Lúc này bạn đã có thể loại bỏ được chiếc quạt gió hư hỏng ra khỏi tủ lạnh.

Bước 4: Lắp ráp chiếc quạt mới vào tủ lạnh như các bước đã làm, sau khi gắn quạt gió mới cho tủ lạnh, bạn cắm nguồn và kiễm tra hoạt động của tủ lạnh.

2. Do Block nén bị hỏng

Dấu hiệu nhận biết khi Block nén bị hỏng

Dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức.

Block làm việc nóng hơn bình thường.

Tủ lạnh có tiếng kêu rất to, chạy ồn, nhiệt độ không ổn định.

Dàn nóng đóng ngắt liên tục.

Cách thay Block nén đúng quy trình

Kiểm tra lại lượng dầu trong block trước khi lắp ráp vào máy.

Cân cáp, kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn.

Chọn block có công suất phù hợp với thiết bị cần thay, tuyệt đối không sử dụng block có công suất lớn hơn hoặc nhỏ hơn máy.

3. Liên hệ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp

Khi tủ lạnh gia đình bạn gặp sự cố nếu không xử lý được vui lòng gọi qua tổng đài công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà sửa chữa một cách hiệu quả. Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Công ty làm việc trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra. Đội nghũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo giải đáp những thắc mắc của quý khách và luôn đón tiếp quý khách qua các cuộc điện thoại trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Quận Bình Tân
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012